09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Visa du học Đức

Thứ Sáu - 01/11/2019

Từ ngày 1/1/2007 đến nay tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin học, xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Sau khi đã có chứng chỉ APS, việc tiếp theo cần làm đó là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Hồ sơ xin thị thực bao gồm :

Những giấy tờ sau cần nộp bản gốc và 02 bản photo (bản photo cần được soạn thành hai bộ hồ sơ đầy đủ). Sau khi hồ sơ được xét duyệt xong, đương đơn sẽ nhận lại các bản gốc. Tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức cần nộp kèm bản dịch (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh). Đương đơn cần sắp xếp các bộ hồ sơ theo thứ tự sau đây:

  • Giấy báo nhập học (có điều kiện) của một trường đại học Đức hoặc;
  • Giấy chứng nhận đã xin nhập học hoặc;
  • “Thông báo cuối cùng” của ASSIST hoặc;
  • Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học hoặc;
  • Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị đại học;
  • Trường hợp cần thiết nộp thêm chứng nhận đã đăng ký học một khóa tiếng Đức để chuẩn bị học đại học;
  • Chứng chỉ hoặc chứng nhận của APS (Hướng dẫn cho thủ tục APS thông thường cho sinh viên Đại học);
  • Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục: đặc biệt phải trình bày quá trình đào tạo hoặc nghề nghiệp cho đến nay;
  • Một bản trình bày động cơ học tập: Tự viết trình bày động cơ đối với dự định du học;
  • Trình độ ngoại ngữ: Chứng minh trình độ hiện có đối với ngôn ngữ dùng trong giảng dạy: Ít nhất tương đương với bậc B1 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu, nếu giấy nhập học không nêu việc có đầy đủ trình độ ngôn ngữ là điều kiện để nhập học. Quý vị có thể thi bậc B1 tại Viện Goethe. Lưu ý: Để theo học các khóa học tiếng trước khi học đại học, cũng phải có trình độ tiếng Đức ít nhất là bậc A2;
  • Chứng minh khả năng tài chính: Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho một năm ăn ở, sinh hoạt là 10.236 Euro. Về nguyên tắc có thể chứng minh bằng: 
  • Giấy cam kết theo quy định của điều 66, 68 Luật cư trú- Chỉ trong trường hợp bạn có người thân Bảo Lãnh Bên Đức: Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó)
  • Mở một tài khoản phong tỏa: Trong quá trình xin cấp thị thực có thể chứng minh khả năng trang trải chi phí sinh hoạt bằng cách mở tài khoản phong tỏa. Quý vị được tự lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản. Theo thông tin hiện nay Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán biết thì tại Việt Nam có thể mở tài khoản phong tỏa như yêu cầu của thủ tục thị thực tại Vietin Bank. Danh sách các ngân hàng cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu có trên trang chủ của Bộ Ngoại giao Đức: tại đây
  • Học bổng trong trường hợp nhận được học bổng bên Đức: Văn bản chứng nhận cấp học bổng với mức học bổng đủ cao.

Lưu ý quan trọng:

  • Trong từng trường hợp, phòng Thị thực có thể yêu cầu đương đơn nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực;
  • Chứng nhận có bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực. Phải xuất trình chứng nhận này nếu thị thực có thể được cấp. Phòng thị thực sẽ thông báo bằng điện thoại cho đương đơn.

 Du học Đức a2

2. Lệ phí

  • 60 euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng);
  • Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

3. Thời gian xét hồ sơ

Thời gian xét hồ sơ cấp visa thông thường là 4 tuần đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Sẽ có thông báo từ nhân viên đại sứ quán để bạn tới nhận visa. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.

Để thuận tiện cho việc giải quyết đơn xin cấp thị thực một cách nhanh chóng đại sứ quán khuyến khích công dân:

  • Sử dụng tờ khai trực tuyến,
  • Điền tờ khai một cách chính xác và đầy đủ,
  • Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết và
  • Nộp hồ sơ xin cấp thị thực đúng thời hạn quy định trong Bộ Luật thị thực: muộn nhất là 15 ngày và sớm nhất là 90 ngày trước chuyến đi.

4. Địa điểm nộp hồ sơ:

Hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam được xét duyệt bởi Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự quán Đức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Căn cứ vào địa chỉ thường trú của đương đơn để biết được cần nộp hồ sơ tại đâu:

vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/1223630

Đại sứ quán Đức tại Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Ðức tại Tp. HCM

Xin visa du học Đức hay bất kỳ nước nào khác luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả hành trang và các thủ tục cần thiết để việc xin visa không làm cản đường ước mơ du học của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và được hỗ trợ làm thủ tục chu đáo, chuyên nghiệp và hiệu quả:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

  • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
  • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
  • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
  • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
  • Website: ducanhduhoc.vn/

Bài viết liên quan

Mời dự “Hướng dẫn trước khi bay” dành cho mọi du học sinh

HN & HCM ngày 21/ 12/ 2019 Bị trục xuất, hủy visa hay thậm chí là cấm nhập cảnh 3 năm vì những vi phạm kiểu: mang đồ không hợp…

University of Arts London – mời dự Hội thảo tuyển sinh và hướng dẫn làm Portfolio – Trường No.1 UK về Thiết kế- Kiến trúc- Nghệ thuật

University of Arts London – Admission and portfolio guidance day (Please roll down for English version) Xếp hạng Nhất tại UK và hạng 2 thế giới về đào tạo các…

Review các trường Quản trị khách sạn- du lịch phổ biến nhất trên thế giới

Với cơ hội việc làm toàn cầu và không chỉ bó hẹp trong ngành khách sạn du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành này dễ dàng thành công hơn trong…

Vì sao chọn du học Đức

Nước Đức là điểm đến du học “hot” chưa bao giờ giảm nhiệt, bởi quốc gia này sở hữu lợi thế cạnh tranh rất lớn về chất lượng giáo dục,…

Hệ thống Giáo dục Đức

Đức sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao và là đất nước đáng sống thứ tư trên thế giới theo khảo sát năm 2019 của US News and…

Các trường đại học Đức

Xem: Danh sách các trường đại học Đức Như đã nêu, với Đức bạn có thể chọn học: Bằng tiếng Đức- tại tất cả các trường công lập (miễn phí) và tư thực…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn