09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Visa du học Thụy Điển

Thứ Tư - 30/10/2019
1. Thời gian xét duyệt hồ sơ:
  • Sinh viên đăng ký kỳ mùa thu cần bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 1 đến tháng 4.
  • Sinh viên đăng ký kỳ mùa xuân cần bắt đầu nộp hồ sơ từ tháng 8 đến tháng 10.

Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thông thường là khoảng 8 – 12 tuần nếu nộp hồ sơ xin visa online, và 03 tháng nếu nộp mẫu đơn giấy.

2. Thời hạn visa:

1 năm hoặc 13 tháng cho lần nộp đầu tiên. Khi Visa hết hạn, các bạn du học sinh có thể làm thủ tục gia hạn Visa tại Thụy Điển.

3. Hồ sơ xin visa du học gồm:
  • Giấy tờ cá nhân và học tập của học sinh
  • Chứng chỉ tiếng Anh
  • Thông tin về tài chính cho du học của học sinh
  • Thư mời học kèm hóa đơn đã nộp đặt học phí kì đầu tiên của trường
  • Điền form online
  • Lệ phí xét visa – SEK 1,000 = 3,200,000VND

Hồ sơ cần được dịch ra tiếng Anh và có dấu dịch thuật hợp lệ, khai đầy đủ và đúng các form theo yêu cầu của văn phòng visa. Đức Anh A&T sẽ hướng dẫn chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ trước khi gửi hồ sơ vào VP visa.

4. Các bước xin visa du học gồm:

Để xin Visa Du học Thụy Điển, các bạn sinh viên sẽ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Xin học tại một trường/ cơ sở giáo dục tại Thụy Điển

Công ty Đức Anh sẽ giúp các  bạn tìm hiểu kĩ và chọn trường phù hợp với mình, điền đơn xin nhập học và gửi những hồ sơ được yêu cẩu tới trường (hộ chiếu, bằng cấp, chứng chỉ, học bạ, bậc học cao nhất,…). Các loại hồ sơ sẽ có phần khác nhau đôi chút tùy theo từng trường. Các bạn có thể lựa chọn trường đào tạo tiếng (nếu khả năng ngoại ngữ chưa đủ để học khóa chuyện ngành) hoặc các trường Đại học (nếu đáp ứng đủ yêu cầu nhập học).

Nếu được chấp nhận, trường sẽ gửi lại cho bạn thư mời nhập học, trong đó ghi rõ các thông tin về khóa học như: chi phí, ngày nhập học, ngày kết thúc, …

Bước 2: Đóng một khoản học phí

Để chứng minh với trường về mục đích học tập và khả năng tài chính, học sinh sẽ được yêu cầu đóng một phần học phí tới trường. Sau khi nhận được học phí này, trường sẽ gửi lại bạn một thư mời chính thức, đồng thời xác nhận bạn đã đóng học phí và trở thành thành viên chính thức của trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm nhừng việc trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin Visa

Danh mục giấy tờ cần thiết đối với hồ sơ xin thị thực dài hạn cho mục đích du học gồm:

  1. Form xin visa: điền form thông tin bao gồm thông tin cá nhân và chương trình học của bạn;
  2. Hộ chiếu (với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực);
  3. Bản photo Hộ chiếu: Photo tất cả những trang hộ chiếu trừ trang trắng;
  4. Thư mời nhập học của trường: Thông báo bạn đã được nhận vào học tại trường toàn thời gian.
  5. Bảo hiểm: giấy tờ cho thấy bạn đã mua bảo hiểm y tế (nếu bạn theo học dưới một năm). Nếu bạn đã mua bảo hiểm thông qua các trường đại học hoặc cao đẳng, bạn phải gửi xác nhận đã mua bảo hiểm. Nếu trong thư mời nhập học có ghi rõ bạn đã mua bảo hiểm y tế từ trường đại học hoặc cao đẳng, bạn chỉ cần gửi thư nhập học của mình làm bằng chứng bảo hiểm y tế;
  6. Văn bản xác nhận đủ nguồn lực tài chính để du học: được dịch sang tiếng Anh. Nếu bạn theo học tại Thụy Điển từ 1 năm trở lên, bạn phải có tài chính có thể đủ tranh trải cho bạn từ 10 tháng trở lên, và số tiền tối thiểu 1 tháng được yêu cầu là SEK 8,370
    Thời lượng học Tài chính cần có để nộp visa
    6 tháng 6 x SEK 8,370 = SEK 50,220 = EUR 4,680-> 5,000
    12 tháng 10 x SEK 8,370 = SEK 83,700 = EUR 7,801-> 8,000
    13 tháng 11 x SEK 8,370 = SEK 92,070 = EUR 8,581-> 9,000
  7. Chứng nhận học bổng (nếu có): học bổng được cấp dưới tên của bạn, bao gồm thông tin về trị giá học bổng và thời hạn học bổng

Bước 4: Đóng lệ phí visa

  • Dành cho học sinh trên 18 tuổi: SEK 1,000 (EUR 93,2)
  • Dành cho học sinh dưới 18 tuổi: SEK 500 (EUR 46,6)

Bước 5: Xét hồ sơ visa

Thời gian xét hồ sơ xin thị thực thông thường là khoảng 8 – 12 tuần nếu nộp hồ sơ xin visa online, và 03 tháng nếu nộp mẫu đơn giấy. Công ty Đức Anh sẽ hỗ trợ bạn những việc này.

Bước 6: Đến lãnh sự quán Thụy Điển lấy vân tay và chụp ảnh

Khi bạn đã được thông báo đậu visa, bạn sẽ đến lãnh sự quán Thụy Điển để lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Ngay cả khi bạn đã từng đến Thụy Điển, bạn vẫn phải làm điều này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết việc này.

Địa điểm lấy dấu vân tay, chụp ảnh tại Hà Nội: Tòa nhà Daeha, Tầng 15, 360 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Bước 7: Nhận Residence Permit card

Nếu bạn học ở Thuỵ Điển hơn 3 tháng, bạn sẽ nhận được thẻ cư trú. Thẻ đóng vai trò là bằng chứng cho thấy bạn đã được cấp phép đến Thụy Điển học tập. Sẽ mất 4 tuần sau khi bạn đã lấy vân tay và chụp ảnh, Đại sức quán sẽ gửi cho bạn. Khi đến Thuỵ Điển, bạn cần phải trình thẻ và passport còn hiệu lực.

5. Công ty Đức Anh hỗ trợ bạn:

Công ty Đức Anh sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất để được cấp visa du học, chúng tôi sẽ giúp bạn:

  • Khai các form thôn tin cần;
  • Tiếp nhận, kiểm tra tính xác thực, logic, hợp lý của hồ sơ;
  • Dịch thuật;
  • Hướng dẫn mua bảo hiểm;
  • Nộp hồ sơ xin visa qua mạng và theo dõi, hỗ trợ các việc cần, phát sinh;
  • Tư vấn phỏng vấn- khi cần;
  • Hướng dẫn trước khi bay;
  • Hỗ trợ học sinh khi bạn đang du học.
  • Website: ducanhduhoc.vn/

Tham khảo:

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Học bổng THB 10.000- NZD 7.770 – Học quản trị khách sạn, nấu ăn, làm bánh tại Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là tập đoàn giáo dục hàng đầu về đào tạo các ngành quản trị khách sạn, du lịch, nhà hàng, ẩm thực, làm bánh…tại Úc, New Zealand,…

University of Sydney Open day – Mời tham gia Ngày hội du học tại đại học Sydney, Úc

(please roll down for English version) Đây là dịp để quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các đại…

University of Arts London – mời dự Hội thảo tuyển sinh và hướng dẫn làm Portfolio – Trường No.1 UK về Thiết kế- Kiến trúc- Nghệ thuật

University of Arts London – Admission and portfolio guidance day (Please roll down for English version) Xếp hạng Nhất tại UK và hạng 2 thế giới về đào tạo các…

Giáo viên- ngành học có cơ hội định cư cao tại Úc – Australian Catholic University

ACU là lựa chọn hàng đầu của các sinh viên có năng lực, hoài bão, mong muốn trở thành giáo viên tại Úc- do đây là trường đào tạo Giáo…

Hội thảo Du học Úc: Deakin Uni & Deakin College – Học bổng 20-100% học phí

Sự kiện phù hợp với các học sinh cấp 3, sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học, muốn trao đổi trực tiếp với trường và nộp hồ…

Du học Ý: Mời gặp Cattolica Uni 12 khoa- đào tạo bằng tiếng Anh- học phí chỉ 8,000 một năm

Trường Đại học Cattolica (Cattolica del Sacro Cuore) là trường đại học tư thục lớn nhất Châu Âu, với hơn 30,000 sinh viên học tập tại 4 cơ sở đào…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn