09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Webinar Live 21/1: Viết luận học bổng – 5 Tips chuyên gia mách bạn

Thứ Bảy - 15/01/2022

Chuyện viết lách vốn chưa bao giờ là đơn giản! Bạn đã biết phải viết gì để thể hiện tốt nhất chính bản thân mình, tính unique trong chỉ vỏn vẹn 1000 từ hay thậm chí là 500 từ hay chưa?

Nếu nói viết Essay – Personal Statement là một môn nghệ thuật trình bày về topic nào đó hay về bản thân…, thì người viết là một nghệ sỹ về diễn đạt. Bởi bạn phải: viết tiếng Anh sao cho chắt lọc câu chữ, nghiêm túc, chân thành mà độc đáo; thú vị mà không kém phần sâu lắng- đủ để thuyết phục Ban tuyển sinh- đạt mục đich xin  học hay xin học bổng của bạn!

Nhằm giúp các bạn có được những hiểu biết rõ nhất về Essay & Personal Statement, Đức Anh gửi tới các bạn Webinar Live thứ 6 hàng tuần – chủ đề: “Essay – Personal Statement – Những điều bạn cần biết” diễn ra:

Webinar có sự đồng hành của Ms Lucy Lu, cựu du học sinh học bổng toàn phần chính phủ Úc, sở hữu hai bằng thạc sỹ Thạc sỹ Quản lý giáo dục (UNSW, Úc) & Thạc sỹ Ngôn ngữ học (ĐH Sư phạm Hà Nội). Với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu tại đại học, vốn kiến thức rộng mở về xã hội, và kinh nghiệm làm việc với đại diện tuyển sinh của các trường TOP đầu tại Anh, Úc , Mỹ, New Zealand, cô Lucy hiểu rõ nhất công thức của một bài luận, Personal Statement cần những yếu tố gì để chinh phục nhà trường.

Đừng ngần ngại chia sẻ những băn khoăn của bạn tại Webinar, để được tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé!


du học

I. Nội dung chính:

 • Quy trình viết: từ Phác thảo ý tưởng ( brainstorming) đến xây dựng nội dung chi tiết hơn
 • Bố cục của một bài Essay – Personal Statement
 • Những yếu tố hút ban tuyển sinh trong một bài luận
 • Lỗi cần tránh khi viết luận/ PS
 • Nhờ người góp ý- Proof-reading: Nên hay Không?

 

II. Chinh phục học bổng cao nhất đến từ các trường ĐH TOP, học sinh Đức Anh đã làm thế nào?

1. Nữ sinh Chuyên ngữ giành học bổng 100% nhờ thông điệp nữ quyền mạnh mẽ

Để nhận được học bổng 100% thì bạn đã vượt qua những khó khăn như thế nào?

Nhờ có định hướng du học từ khá sớm nên Nga đã vạch ra cho mình những mục tiêu cần phải hoàn thành. Có ba điều bạn cần tập trung, đó là: thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và bài luận.

Điểm học tập trung bình trên 9.7 ở năm lớp 12 là mức an toàn dành cho bạn khi nộp hồ sơ xin học bổng. Việc đạt được điểm số 9.7 tại ngôi trường cấp 3 mà Nga đang theo học thật không dễ dàng. Ngoài ra, điểm IELTS cũng rất quan trọng, Nga phải sắp xếp thời gian cho kỳ thi IELTS không trùng với lịch thi của trường để có thể tập trung tối đa cho mỗi kỳ thi.

học bổng La Trobe

Lễ trao học bổng Vice-Chancellor Excellence Scholarship của Đại học La Trobe – Tháng 5/2021

Các hoạt động ngoại khóa cũng là những điểm sáng trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh rằng mình là một người năng động bằng cách tham gia nhiều hoạt động đa dạng hoặc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể để thấy rằng bạn thật sự quan tâm, am hiểu sâu sắc về vấn đề đó.

Cuối cùng là bài luận. Bài luận được Nga bắt đầu từ khá sớm để có thời gian chuẩn bị được nhiều bản khác nhau và hiểu sâu hơn về bản thân mình. Từ đó, chọn ra một bài có hướng tiếp cận đúng nhất và thể hiện bản thân một cách chân thật nhất.

Cùng với 3 yếu tố trên, việc sớm chọn cho mình một đơn vị đồng hành trong quá trình làm hồ sơ du học ngay từ năm lớp 11 đã giúp Nga có nhiều thời gian hơn để tập trung cho mục tiêu đạt học bổng. Công ty Đức Anh đã ngồi lại cùng Nga phân tích và đánh giá năng lực mọi mặt của bản thân, rà soát bài luận và hoàn thiện từng câu từng chữ trong hồ sơ. “Các anh chị Công ty Đức Anh đã rất nhiệt tình tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi của mình, cho dù đôi lúc đó là khi đêm muộn”, Nga chia sẻ thêm.

2. Lê Linh Chi, nữ sinh lớp 12 Anh 2, Chuyên Hà Tĩnh, đã giành học bổng 50% toàn khóa học tại Đại học Flinders, Úc – trường thuộc top 2% thế giới với sự hỗ trợ của công ty Đức Anh. Đây là 1 trong 5 suất học bổng cao nhất tại trường cho kỳ tháng 7/2021 dành cho sinh viên toàn cầu.

Để giành được học bổng này, Linh Chi đã nỗ lực trong một thời gian dài. Chúng tôi thật sự ấn tượng về những chia sẻ của em về lộ trình chinh phục giấc mơ học bổng và du học của mình.

Tính độc đáo, sáng tạo & tính bản sắc được thể hiện trong quá trình săn học bổng

“Em nghĩ rằng tính độc đáo, sáng tạo & tính bản sắc chính là những yếu tố giúp em nổi bật giữa các ứng cử viên khác để trường trao học bổng cho em,  điều này cần thể hiện rõ ở phần viết luận và làm video”- Linh Chi chia sẻ khi nói về quá trình săn học bổng Đại học Flinders của mình.

Cụ thể, Chi đã phải trải qua 3 vòng thi với sự cạnh tranh của hàng nghìn hồ sơ trên troàn thế giới, gồm có:

Vòng 1: Vòng hồ sơ, xét duyệt kết quả học tập, điểm IELTS, các thành tích & hoạt động ngoại khóa.

Vòng 2: Viết luận

Linh Chi chia sẻ rằng “yếu tố tạo nên thành công trong bài luận của em là tư duy ngôn ngữ mạch lạc vì em có thói quen đọc sách từ nhỏ nên điều này hỗ trợ em rất nhiều. Thay vì liệt kê những thành tích thì em chọn kể những câu chuyện của mình để cho trường thấy được sự nỗ lực, năng lực thật sự & tích cách của em như thế nào”.

Vòng 3: Làm video với nội dung “Lý do vì sao em nên được chọn để trở thành Đại sứ lý tưởng cho Đại học Flinders?”

Lúc Linh Chi làm video này cũng là thời điểm Thành phố Hà Tĩnh đang bị phong tỏa nên hình ảnh một Đại sứ với tính chất cộng đồng, tính xã hội, tính quảng giao rất khó thể hiện trong thời điểm giãn cách như vậy. Nhưng những khó khăn đó vô tình lại khiến video của em trở nên thú vị hơn khi có hình ảnh của phố phường yên bình, không người qua lại, không khói bụi, hình ảnh các khu vực cách ly cùng cùng các chú công an.

Người đồng hành và hỗ trợ bạn trong quá trình săn học bổng là cực kỳ quan trọng

Bạn không chuyên về du học học nên khó lòng biết hết các cơ hội trước mắt, và làm thế nào để giành được các cơ hội ấy! Không ít bạn đã tự xin học bổng nhưng kết quả là “Không nhận được học bổng vì thiếu này, thiếu kia”, “Học bổng xin được thấp hơn với năng lực mình có”, thậm chí KHÔNG được nhận học vì hồ sơ có nhiều lỗi sai cơ bản.

Cho nên với Linh Chi, công ty Đức Anh đã là người hỗ trợ thiết thực và hiệu quả nhất giúp em giành được học bổng. Ngoài học bổng 50% tại Đại học Flinders, em còn nhận được thêm các học bổng giá trị khác của nhiều trường danh tiếng ở Úc với sự hỗ trợ của Đức  Anh:

 • Học bổng 75% học phí của Đại học Công nghệ Swinburne;
 • Học bổng 30% học phí của Đại học Adelaide- Group of Eight;
 • Học bổng 25% học phí của Đại học Công nghệ Queensland.

 

III. Hỗ trợ của Đức Anh dành cho du học sinh:

Chúng tôi hỗ trợ các bạn, MIỄN PHÍ, các việc sau:

 • Chọn trường học/ khóa học;
 • Xin học;
 • Xin học bổng;
 • Xin visa du học;
 • Bố trí đón/ nhà ở/ bảo hiểm/ khác;
 • Hỗ trợ bạn trong suốt quá trình du học;
 • Cập nhật thông tin và hướng dẫn về việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Chi tiết về thủ tục xin học, xin học bổng, xin visa du học và các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

• Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: +84 24 3971 6229
• HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: +84 28 3929 3995
• Lào: 20 Samsenthai, Q. Sikhottabong, Viêng Chăn Tel: +856 2059 299359
• Hotline chung: 09887 09698 / 09630 49860
• Email: duhoc@ducanh.edu.vn
• Website: www.ducanhduhoc.vn

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả trong tư vấn du học đi Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt  Nam

Bài viết liên quan

Cập nhật học bổng & khóa học mới ĐH Flinders, Úc – TOP 2% thế giới

Tổng hợp học bổng kỳ 2022 – 2023: 1. Học bổng Go Beyond Scholarship 20% – 25% – 50%: tiếp tục áp dụng tới 2025, với các bậc cử nhân và…

Du học tại University of Connecticut – Đại học nghiên cứu hàng đầu tại bờ Đông nước Mỹ

University of Connecticut (UCON) là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ. Đồng thời trường cũng được đánh giá là ĐH an toàn…

Du học tại Wollongong University – trường số 1 Úc về sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Nếu việc làm là đích nhắm số 1 của bạn khi du học, thì Wollongong là trường đại học chúng tôi gợi ý cho các bạn. Đây là trường đứng…

Ngày hội thông tin trực tuyến: Gặp gỡ các khoa Đại học Quốc gia Australia – số 1 Úc

Xếp hạng 1 tại Úc,  ĐH Quốc gia Australia là đại học công lập trọng điểm quốc gia, nằm trong Top 30 trường hàng đầu thế giới & có  tỉ…

Đại học Monash xếp hạng 1 Thế giới về ngành Dược & Dược học

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của QS Rankings năm 2022, Monash vinh dự xếp thứ 1 thế giới cho chương trình Dược & Khoa học Dược. Trong 5…

Mời dự Hội thảo: Hướng dẫn hồ sơ và nộp hồ sơ du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…

Công ty tư vấn du học Đức Anh thân mời các phụ huynh & học sinh- sinh viên có quan tâm tham dự buổi hội thảo trên, được tổ chức…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn