09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Kỳ 2: Sinh viên Quản trị Khách sạn HTMi học tập thành công và làm việc trên toàn cầu

Thứ Bảy - 24/05/2014

HTMi là một trong số ít trường tại Thụy Sĩ có tỷ lệ cao sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm theo ý muốn. Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng trăm sinh viên lựa chọn các trường đào tạo ngành Quản trị Du lịch, khách sạn nói chung và HTMi nói riêng để theo học. Đó đều là những bạn trẻ năng động, sáng tạo và sớm xây dựng được con đường sự nghiệp cho bản thân khi tuổi còn rất trẻ. Các bạn đều đang làm đúng như khẩu hiệu mà các thầy giáo- các bậc tiền bối đi trước truyền đạt lại ngay từ những ngày đầu tiên tại HTMi: “Khi đến là một học sinh, khi tốt nghiệp là một nhà quản lý”.

 a1

Hình ảnh của các cựu du học sinh Việt Nam thành công

 Lê Hoàng Vũ (Gao) tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế tại HTMi. Hiện đang làm Trợ lý Giám đốc điều hành – Zengo tại Le Royal Meridien Beach Resort & Spa, Dubai. Trước đó, Vũ từng làm Quản lý nhà hàng Đông Nam Á tại Khách sạn St. Regis Saadiyat Island, Abu Dhabi.

a2

Trần Kim Thuyên (Kylie) tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế tại HTMi. Hiện đang làm Quản lý bộ phận tiền sảnh tại Khách sạn Shangri la, Sydney, Úc

a3

William Phương tốt nghiệp MBA tại HTMi, hiện là Phó Giám đốc điều hành tại Windsor Plaza Hotel, Việt Nam. Ảnh chụp cùng ông Ian Lamour, Hiệu trưởng HTMi.

I. Chia sẻ kinh nghiệm từ các cựu du học sinh HTMi:

1/ “Experience and positive attitude, not degree, comes first for employers: Từ kinh nghiệm của những người đã đi làm và từng tham gia vào công tác tuyển dụng, chúng tôi thật sự chẳng quan tâm bạn học trường nào. Quan trọng là thái độ và kinh nghiệm của bạn: bạn có thái độ cầu thị học hỏi không? bạn có thân thiện không? bạn có khả năng làm việc nhóm không? Kĩ năng làm việc độc lập thế nào? Bạn có tham gia các hoạt động xã hội trước đây không? Tốt nghiệp từ một trường tốt tất nhiên sẽ làm CV của bạn đẹp hơn, nhưng nhà tuyển dụng luôn đề cao và sẽ lựa chọn những người có các tố chất trên hơn.

2/ “Stay hungry, stay foolish (Steve Jobs)- Hãy lắng nghe và học hỏi không ngừng”: Bạn có thể học hỏi từ rất nhiều nguồn, đặc biệt là trong môi trường công việc. Sinh viên thường có khuynh hướng nghĩ rằng những kiến thức mình học được trong trường là quan trọng nhất và sẽ được sử dụng toàn bộ trong công việc. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có khoảng 30% kiến thức lý thuyết phù hợp và được sử dụng trong công việc của bạn, phần còn lại bạn sẽ phải học từ chính công việc đó. Điều quý giá nhất mà kinh nghiệm học ở nước ngoài mang lại chính là chúng ta có cơ hội biết về môi trường kinh doanh quốc tế, mà chúng ta có thể áp dụng vào các quyết định quan trọng về quản lý trong tương lai.

3/ “Get whatever job that you think is interesting and suited for your long-term goal”: Khi bạn bắt đầu sự nghiệp, bạn không nên suy nghĩ quá nhiều về title của công việc và mức lương, mà quan trọng là bạn học được gì từ công việc đó. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên bắt đầu từ những công việc bình thường nhất, ngay cả khi chỉ là nhân viên phục vụ hay nhân viên truyền thông. Vì sao? vì bạn sẽ có cơ hội trui rèn thực tế những kỹ năng của mình. Khi bạn được đặt vào các vị trí quản lý, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua các kỹ năng cơ bản. Và ngay cả khi bạn đi làm thực tập thì kinh nghiệm cũng sẽ khác khi làm việc thực tế. Làm sao bạn có thể làm chủ nhà hàng khi bạn không thành thạo về kỹ năng phục vụ, hoặc làm một chuyên gia về PR khi chưa thành thục kỹ năng viết một Thông cáo báo chí?

 a4

Sinh viên HTMi được thực hành ở tất cả các bộ phận trong khách sạn

 4/ Majors don’t limit you to one type of work”: Học quản lý khách sạn không có nghĩa là bạn chỉ có thể làm trong ngành khách sạn. Trên thực tế có không số ít sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong các ngành khác nhau. Khách sạn tồn tại dựa vào mối quan hệ mật thiết với các cty du lịch, lữ hành, hãng hàng không, cty tổ chức sự kiện, vận chuyển, cho thuê xe, … Khi bạn đã tạo được mối quan hệ tốt với các đối tác này đồng nghĩa với việc bạn đã có lợi thế hơn hẳn các ngành khác trong việc thay đổi, tìm một công việc mới.

 Ví dụ học khách sạn ra có thể chuyển sang property management. Trong môn Housekeeping, bạn học cách quản lý hiệu quả, duy trì các điều kiện vật chất tốt nhất cho khách sạn như phòng, hành lang, khu vực lễ tân, đường điện, nước…, những kiến thức này được áp dụng tương đương cho một property manager. Hay việc làm Sales tại khách sạn cũng có thể làm Sales tại các sàn bất động sản bởi việc bán văn phòng trong một tòa nhà cũng giống như việc bạn bán phòng khách sạn cho các công ty lữ hành. Đây chỉ là 1 số ví dụ để bạn thấy được, cơ hội của bạn không hề bị giới hạn. Bạn có lợi thế và vấn đề còn lại chỉ là ở việc thuyết phục nhà tuyển dụng. 

 II. HTMi– Bạn có biết:

Theo thống kê, duy nhất trường HTMi tại Thuỵ Sỹ có đảm bảo tìm kiếm việc làm cho các bạn sinh viên. Tất cả sinh viên đều tìm được công việc như mong muốn. HTMi hợp tác với hơn 200 khách sạn tại Thuỵ Sỹ, không thể không nhắc đến những cái tên như: Khách sạn Monopol (4 sao), Astoria (4 sao) tại Luzern; Renaissance (5 sao), Mariott (5 sao), Hyatt (5 sao), Savoy Baur en Ville (5 sao) tại Zurich; Grand Hotel du Lac (4 sao) tại Vevey, Mandarin Oriental (5 sao) tại Geneva…. Bên cạnh đó, thể theo nguyện vọng của sinh viên, HTMi còn có thể gửi các bạn đi các nước khác thực tập như Úc, Mỹ, Anh, Dubai, Singapore….. Nhà trường cũng sẽ giúp mỗi sinh viên hoạch định 1 con đường sự nghiệp riêng cho mình tùy thuộc vào khả năng, tính cách và niềm đam mê của mỗi người.

a5

Sinh viên HTMi làm việc tại Khách sạn The Ritz- Carlton, Abu Dhabi

 Các chương trình học tại HTMi:

HTMI đào tạo ngành:

  • Quản trị du lịch- khách sạn;

  • Quản lý sự kiện.

 Các bậc đào tạo tại HTMi mà học sinh có thể chọn học, tùy theo năng lực học tập và số tiền mình có:

  • Chứng chỉ – 1 năm;

  • Cao đẳng – 2 năm;

  • Cao đẳng nâng cao – 2,5 năm;

  • Cử nhân – 3 năm;

  • Chứng chỉ sau đại học – 1 năm;

  • Thạc sỹ – 2 năm và nhận học sinh từ bất cứ ngành nào chuyển sang.

**Lưu ý:  Mỗi năm học, sinh viên viên sẽ được học 5 tháng lý thuyết và 5 tháng thực hành, lương thực hành từ 50 – 60 triệu đồng/tháng. Kết thúc mỗi năm học, học sinh sẽ được cấp bằng tương ứng.

 Học bổng: từ 1,000 CHF – 5,000 CHF (tương đương 110 triệu VND) dành cho sinh viên đạt kết quả học tập tương ứng từ 75% – 95% khi học tại trường.

 

Hãy tham khảo các địa chỉ dưới đây để biết được một trường quản trị khách sạn hàng đầu đã đào tạo và hỗ trợ sinh viên của họ như thế nào:

 

 

Đón xem Kỳ 3: IHTTI- Trường duy nhất tại Thụy Sĩ dạy ngành Quản trị và thiết kế khách sạn

Những chỉ dẫn thêm về ngành học này cũng như việc xin học, visa du học, cơ hội làm việc và định cư tại các nước phát triển, vui lòng xem thêm tại:  www.ducanhduhoc.com hoặc điện thoại: 04 3 9716 229 – 08 3929 3995 – 031 3686 689, email: lienhe@ducanh.edu.vn  

Theo,

Ban nghiên cứu thông tin thị trường việc làm – tuyển dụng,

ĐỨC ANH EDUCONNECTlienhe@ducanh.edu.vn

 Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anh

Bài viết liên quan

Du học ngành Quản trị- Khách sạn- Du lịch: Các trường TOP- Việc HOT- Lương CAO- Cơ hội làm việc toàn cầu

Nếu bạn đang tìm hiểu về: Yêu cầu kĩ năng cần thiết cho sinh viên ngành Quản trị DL- KS; Trường nào phù hợp nhất với bạn- trong rất nhiều…

99,9% sinh viên tốt nghiệp các ngành STEM tại New Zealand có việc làm trong 6 tháng tốt nghiệp

STEM- nhóm các ngành Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering), Toán học (Mathematics), đang trở thành lĩnh vực “hot” thu hút ngày càng nhiều du học sinh…

Học ngành Dược cùng ACG: Tăng cơ hội việc làm- định cư tại New Zealand

Trong danh sách Tay nghề Định cư của nhiều nước nói chung và New Zealand nói riêng, nhóm ngành Y Dược chưa bao giờ hết “hot”. Sinh viên ra trường…

Làm thêm- việc làm và định cư tại Úc

Liên hệ với chúng tôi, nếu bạn cần thông tin chi tiết LÀM THÊM Trong khi du học, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 40h/ 2 tuần; nên…

5 việc làm được trả lương cao nhất tại Úc trong năm 2018

Trong bối cảnh cứ 10 người Úc thì có một người có dự định thay đổi công việc trong năm nay, 5 việc làm hàng đầu với mức tăng lương…

Học và thực tập hưởng lương ngành Quản lý Nhà hàng Khách sạn, Đầu bếp tại Paris hoa lệ

Học bằng tiếng Anh, thực tập hưởng lương 5-6 tháng/ năm ngay từ năm thứ nhất, chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT và có 5.5 IELTS là đủ điều kiệp…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn