09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Việc làm- định cư tại Canada

Thứ Tư - 14/03/2018

Với du học sinh Canada, trong khi du học, sinh viên có thể đi làm thêm và sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học, sinh viên có thể ở lại làm việc, định cư.

Vui lòng tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây và liên hệ để chúng tôi tư vấn/ hỗ trợ nhanh.

VIỆC LÀM

Trong khi học, sinh viên được:

  • Làm thêm khi du học: 20h/ tuần và không gây ảnh hưởng đến học tập;
  • Làm toàn thời trong các dịp hè: >=40h/ tuần.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được ở lại làm việc toàn thời:

  • 1 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 1 năm;
  • 2 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 2 năm;
  • 3 năm nếu học chương trình chuyên môn (cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, sau đại học (post graduate)) 2-3 năm trở lên.

Các ngành dễ xin việc:

du-hoc-he

ĐỊNH CƯ

Sinh viên tốt nghiệp khóa chuyên môn có thể xin định cư nếu đủ điều kiện:

THAM KHẢO THÊM VỀ ĐỊNH CƯ MỘT SỐ BANG

1. British Columbia (B.C)

SV quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia:

a. Đang theo học chương trình Post Graduates/ thạc sỹ/ tiến sỹ nộp đơn xin định cư mà không cần Job Offer:  

  • Thời gian học ít nhất 2 năm;
  • Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khoẻ như: Nông nghiệp; Sinh học; Khoa học máy tính; Kỹ thuật; Công nghệ cao; Y tế; Toán học; Bảo tồn và Nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên; Vật lý học;
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.

b. Đã tốt nghiệp:

  • Có bằng đại học/ cao đẳng hoặc chứng chỉ;
  • Thời gian học ít nhất 8 tháng;
  • Có việc làm tại British Columbia;
  • Có ý định định cư Canada (ngoại trừ Quebec).

2. Ontario

SV sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được xét- cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện:

a. Đối với sinh viên quốc tế nói chung:

  • Có một việc làm toàn thời gian;
  • Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học;
  • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập;
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduate trở lên.

b. Chính sách định cư Canada áp dụng riêng cho nghề “Phi công”

  • Theo học ngành “Phi công”;
  • Có dự định sống và làm việc tại Ontario;
  • Tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học công lập ở Ontario;
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp;
  • Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc;
  • Đủ yêu cầu trình độ Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp;
  • Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai;
  • Không vi phạm luật pháp Canada.

c. Chính sách định cư Canada cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp trường Đại học công lập tại Canada;
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp;
  • Không vi phạm luật pháp Canada.

canada 2

3. Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, mà chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư và được phê duyệt:

  • Độ tuổi 21 – 55 tìm việc làm ở Nova Scotia;
  • Công việc toàn thời gian 30h/tuần;
  • Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC, nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên;
  • Đã có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada;
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên;
  • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia. Chúng tôi khuyến khích du học sinh nên học tại đây);
  • Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này).

Từ tháng 1 năm 2015, sau khi Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc, bang Nova Scotia cũng theo đó thi hành thử nghiệm chương trình định cư cấp tốc ( sẽ thay đổi bất cứ lúc nào ). Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử bang, cụ thể như sau :

  • Công việc tìm được phải thuộc loại ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư, đa số là ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư;
  • Thiết kế tháng tính điểm của bang Nova Scotia, để tuyển chọn ứng viên thích hợp cho chương trình định cư cấp tốc. So với với chương trình định cư cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư.

Thông tin trên đúng tại thời điểm đăng. Vui lòng kiểm tra với chúng tôi để có thông tin cập nhật nhất!

Hãy bắt đầu kế hoạch học tập, làm việc, định cư toàn cầu của bạn bằng việc đăng ký du học qua công ty Đức Anh.

Bạn có thể chọn bất cứ trường nào, ngành nào, bậc học nào (phổ thông, cao đẳng, đại học) và được tư vấn  các việc:

  • Chọn trường, ngành học;
  • Xin học
  • Xin học bổng
  • Xin visa du học
  • Các hỗ trợ khác trong quá trình bạn du học

Để lại thông tin, yêu cầu tại đây nếu bạn cần hỗ trợ.

Tag xem thêm: du hoc ucdu hoc mydu hoc anhdu hoc canadadu hoc newzealand

Bài viết liên quan

Danh sách học bổng du học 11 nước: Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada, Đức, Ý, Nhật…

Đức Anh EduConnect trân trọng thông báo chương trình học bổng du học 10-100% học phí tại các nước: Học bổng ÚC Học bổng ANH Học bổng MỸ Học bổng…

Học bổng Anh, Mỹ, Canada tại Triển lãm du học toàn cầu- Cùng tập đoàn Navitas

Tập đoàn giáo dục Navitas với quy mô lớn nhất nhì trên toàn cầu, liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học lớn, đã trở thành lựa chọn tốt…

Mời dự TRIỂN LÃM DU HỌC TOÀN CẦU Tháng 2/2019

Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore, Italy, Thụy Sỹ, … Nếu bạn có ý định theo đuổi lộ trình: du học- việc làm- định cư & trở thành công…

Vô vàn cơ hội học tập- làm việc- định cư cùng Fanshawe College, Canada

Fanshawe College, bang Ontario đào tạo hơn 200 chương trình học thuật, nhiều chương trình liên thông và hơn 40 chương trình hợp tác tại 10 nước trên thế giới,…

Centennial College: Sự đầu tư hợp lý cho du học Canada

Bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Canada? Bạn cần tìm 1 trường chất lượng tốt ở Toronto? Bạn quan tâm tới cơ hội thực tập hưởng lương? Centennial…

Chọn ngành và nước du học để dễ tìm việc và định cư sau khi tốt nghiệp?

Đầu tư 1 khoản tiền không nhỏ để đi du học mà không tìm được việc làm tử tế thì kể như là thất bại, chưa kể việc du học…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn