09887 09698

Hỗ trợ online
Hà Nội
TP.HCM

Quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi muốn đến Canada- Những điều cần biết

Thứ Ba - 27/11/2018

Bắt đầu từ 31 tháng 12 năm 2018, nhiều sinh viên quốc tế và người tốt nghiệp đến từ Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ sẽ cần phải cung cấp dấu vân tay và hình ảnh nhận dạng khuôn mặt khi nộp đơn xin du lịch, du học, làm việc hoặc định cư như thường trú nhân ở Canada.

sinh trắc học vân tay du học Canada a1

Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết rằng ứng viên đến từ những khu vực này sẽ cần phải cung cấp thông tin sinh trắc học bắt đầu từ 31 tháng 7 nếu họ không đáp ứng các quy định miễn trừ sinh trắc học.

Ứng viên đến từ Châu Á, Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học bắt đầu từ 31 tháng 12 năm 2018.

Để hiểu rõ hơn về quy trình thông tin sinh trắc học mới của Canada; hãy lướt qua các câu hỏi và trả lời sau:

1. Ai cần cung cấp thông tin sinh trắc học?

Theo IRCC; nếu bạn nộp đơn xin giấy phép học tập hoặc làm việc, visa viếng thăm hoặc thường trú nhân ở Canada lần đầu tiên; bạn cần phải cung cấp sinh trắc học (trừ khi bạn được miễn).

Nếu bạn đã nộp thông tin sinh trắc học trong hồ sơ trước đây, thông tin này có lẽ vẫn còn có hiệu lực.

IRCC cho biết rằng kiểm tra sinh trắc học sẽ được yêu cầu, đối với các ứng viên không được miễn, một lần trong vòng 10 năm nhằm thuận tiện cho nhập cảnh nhiều lần vào quốc gia đó.

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau; bạn sẽ không được yêu cầu lấy thông tin sinh trắc học:

 • Bạn đến từ quốc gia được miễn visa đến Canada du lịch và bạn có Giấy phép du lịch điện tử hợp lệ (eTA);
 • Bạn đã cung cấp thông tin sinh trắc học cho hồ sơ thường trú nhân mà đang được xem xét;
 • Bạn là công dân Mỹ đến học ở Canada.

Cho đến khi dịch vụ thu thập sinh trắc học hoạt động; bất kỳ ai nộp đơn xin visa, giấy phép học tập hoặc làm việc, hoặc thường trú nhân ở Canada sẽ không được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc học; như là một bước trong quy trình nộp hồ sơ.

Sự miễn tạm thời này đối với các ứng viên ở Canada được cho rằng là sẽ kết thúc khi dịch vụ sinh trắc học hoạt động.

sinh trắc học vân tay du học Canada a2

2. Tại sao chính phủ Canada lấy thông tin sinh trắc học?

Thu thập thông tin sinh trắc học có thể giúp chính phủ nhận diện gian lận/trộm cấp, nhập cảnh của bọn tội phạm, tái nhập cảnh của người bị trục xuất và xác nhận các danh tính giả.

IRCC cho biết bằng việc xác nhận định nhận diện của các cá nhân nhập cảnh sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ, tính an toàn và an ninh của người dân Canada và những người đang định cư ở quốc gia này.

3. Tôi cần cung cấp dấu vân tay và hình ảnh khi nào?

Khi nộp hồ sơ xin giấy phép học tập; IRCC cho biết thông tin sinh trắc học có thể được cung cấp sau khi hồ sơ được nộp, chi phí được thanh toán và thư hướng dẫn lấy sinh trắc học được cấp. Mặt khác; bạn có thể nộp thông tin sinh trắc học của mình vào thời điểm bạn nộp hồ sơ ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.

IRCC cho rằng thông tin sinh trắc học không nên được cung cấp trước khi hồ sơ được nộp.

4. Tôi có thể cung cấp dấu vân tay và hình ảnh ở đâu?

Quy trình lấy sinh trắc học rất nhanh chóng và bảo đảm. Chỉ mất vài phút để hoàn thành khi làm tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực (VAC); hay các điểm dịch vụ uỷ quyền khác.

Để hỗ trợ cho việc mở rộng các chương trình sinh trắc học; Canada đang mở các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở những quốc gia nơi mà nhu cầu lấy sinh trắc học sẽ tăng cao. Hiện đang có 137 Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực trên toàn thế giới cung cấp dịch vụ lấy sinh trắc học.

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada tại Việt Nam: www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/vietnamese/biometrics.html

5. Quá trình thu thập sinh trắc học diễn ra như thế nào?

Quá trình thu thập sinh trắc học khá đơn giản và nhanh chóng. Nhân viên di trú sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra toàn bộ lòng bàn tay của bạn để chắc chắn rằng không có chấn thương hay dấu tích nào có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng vân tay. Sau đó, ứng viên được yêu cầu đặt bốn ngón tay của bàn tay phải lên máy quét và thực hiện tương tự với bàn tay trái. Cuối cùng, đặt cả hai ngón cái trên máy quét cùng lúc.

Đối với việc chụp ảnh, ứng viên cần đứng đối diện máy ảnh, bỏ tất cả kính râm, khăn choàng, đồng thời chải tóc gọn gàng để hình ảnh khuôn mặt được rõ ràng nhất. Hãy giữ biểu hiện trung lập, đừng nhăn nhó hay mỉm cười khi chụp hình.

Tất cả dấu vân tay, ảnh chụp, thông tin cá nhân của ứng viên sẽ được mã hóa và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của chính phủ và được sử dụng theo đúng luật pháp Canada.

Ngay khi đặt chân đến Canada, một sĩ quan tại biên giới sẽ so sánh ứng viên với những hình ảnh trong hộ chiếu và đối chiếu với ảnh chụp khi xin visa có trên màn hình máy tính. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp lại dấu vân tay nếu cần thiết để chắc chắn về nhân dạng.

6. Hồ sơ của tôi sẽ được xét duyệt lâu hơn không?

IRCC khuyến khích tất cả các ứng viên cung cấp thông tin sinh trắc học của họ ngay khi có được Thư hướng dẫn lấy sinh trắc học.

Thông thường; IRCC có thể bắt đầu xét duyệt hồ sơ xin giấy phép học tập khi đã đầy đủ và thông tin sinh trắc học của bạn sẽ chỉ hỗ trợ cho quy trình này.

7. Thông tin của tôi có được giữ an toàn và bảo đảm không?

Chính phủ Canada cho biết rằng thông tin sinh trắc học được xử lý với mức độ an ninh và bảo mật cao nhất. Trên website; IRCC khẳng định rằng tất cả các thông tin sinh trắc học được thu thập tại các điểm dịch vụ sẽ được xoá khi được gửi đến Hệ thống Sinh trắc học Nhập Cảnh Canada; nơi mà các Cảnh sát Hoàng Gia Canada (RCMP) sẽ kiểm tra chúng.

8. Quy trình lấy sinh trắc học tốn bao nhiêu?

Bên cạnh phí hồ sơ; dịch vụ lấy thông tin sinh trắc học tốn 85 CAD một người; hoặc 170 CAD một gia đình nộp đơn cùng thời điểm.

9. Ai được miễn yêu cầu sinh trắc học?

Những trường hợp sau được miễn sinh trắc học:

 • Ứng viên là công dân Canada hoặc hiện là thường trú nhân Canada;
 • Đến từ quốc gia được miễn visa đến Canada du lịch và bạn có Giấy phép du lịch điện tử hợp lệ (eTA);
 • Trẻ em dưới 14 tuổi;
 • Ứng viên trên 79 tuổi (không có miễn trừ tuổi cao hơn đối với người xin tị nạn);
 • Các lãnh đạo chính phủ;
 • Bộ trưởng nội các và các nhà ngoại giao của các quốc gia và Liên minh Châu Âu đến Canada vì vấn đề thương mại;
 • Người có visa Mỹ transit ở Canada;
 • Người xin tụ nạn hoặc người được bảo vệ đã cung cấp thông tin sinh trắc học và đang nộp đơn xin giấy phép học tập hoặc làm việc;
 • Công dân tạm trú đã cung cấp thông tin sinh trắc học cho hồ sơ thường trú nhân đang được xem xét.

Tổng hợp từ canadastudynews.com

—————————————————
Tham khảo:

Hiện có nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại Canada đang có những chương trình học vô cùng hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về những chương trình này, vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học Đức Anh

 • Hà Nội: 54-56 Tuệ Tĩnh, Tel: 024 3971 6229
 • HCM: 172 Bùi Thị Xuân, Q.1, Tel: 028 3929 3995
 • Hotline chung: 09887 09698, 09743 80915
 • Email: duhoc@ducanh.edu.vn
 • Website: ducanhduhoc.vn/

ĐỨC ANH EduConnect:

 • Tư vấn du học Chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, các thị trường Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Hà Lan, Thụy Sỹ, Singapore, Malaysia, Nhật Bản;
 • Tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh PTE Academic, điểm thi PTE Academic tương đương và thay thế được cho IELTS- TOEFL trong du học, việc làm, định cư;
 • Đào tạo tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuyên ngành cao cấp tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Đại học Monash: TOP 100 TRƯỜNG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Trải nghiệm tuyệt vời và sự nghiệp toàn cầu  Đại học Monash là một trường đại học thực sự toàn cầu, có cơ sở đào tạo trên bốn châu lục….

[HN&HCM] TUYỂN 50 PHIÊN DỊCH VIÊN TRIỂN LÃM DU HỌC 2019

Công ty tư vấn du học Đức Anh có nhu cầu tuyển phiên dịch viên cho các sự kiện Triển lãm du học trong năm 2019. Số lượng: 50 Địa điểm…

Khởi nghiệp trong lĩnh vực STEMM cùng Đại học Monash, Australia

Chương trình trợ giúp khởi nghiệp The Generator của Đại học Monash là chìa khóa quan trọng phát triển văn hóa khởi nghiệp tại Monash và đã trở thành một…

Danh sách học bổng du học 11 nước: Anh, Úc, Mỹ, NZ, Canada, Đức, Ý, Nhật…

Đức Anh EduConnect trân trọng thông báo chương trình học bổng du học 10-100% học phí tại các nước: Học bổng ÚC Học bổng ANH Học bổng MỸ Học bổng…

Đại học Monash phát triển kỹ năng doanh nghiệp cho sinh viên

“Đại học Monash tăng cường phát triển năng lực sáng tạo, đổi mới, kinh doanh và xây dựng nếp văn hóa doanh nghiệp sôi động cho sinh viên”, ông Ken…

Tuyển cựu du học sinh làm cộng tác viên tại các sự kiện du học

Các bạn alumni New Zealand, Úc, Anh, Mỹ, Canada … ơiiiiiiii Chúng mình cần các bạn! 🏵 CHIA SẺ – BẢN NĂNG GỐC ĐỂ THÀNH CÔNG 🏵 Chúng mình sẽ có 2…

Chọn nước du học

Đăng ký tư vấn